TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CỦA SINH VIÊN KHOA XÂY DỰNG DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP, TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI

Nhằm phát huy thành tích nghiên cứu khoa học vốn có của thầy và trò khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp trong suốt những năm qua, phát triển sâu rộng và nâng cao hơn nữa chất lượng NCKH sinh viên, ngày 30/11/2022, khoa Xây dựng DD&CN tổ chức hội thảo “Triển khai hoạt động khoa học công nghệ năm học 2022-2023".

Tham dự hội thảo có PGS.TS Phạm Thanh Tùng – Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó trưởng khoa Xây dựng DD&CN; TS. Lê Bá Danh – Phó trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ cùng các thầy, cô giáo tham gia hướng dẫn các hoạt động nghiên cứu KHCN cho sinh viên và các bạn sinh viên khoa XDDD&CN, Trường ĐHXDHN.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó trưởng khoa Xây dựng DD&CN đã có những động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò trong việc tham gia hoạt động NCKH. PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn cũng tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ sinh viên năm học 2021-2022 và phát động phong trào NCKH năm học 2022-2023. Thầy nhấn mạnh, các kỳ thi Olympic, các hoạt động NCKH là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, cọ sát và thử thách bản thân, đặc biệt, sau khi ra trường, các bạn sinh viên đạt giải sẽ nhận được những đánh giá tốt và ưu tiên khi đi xin việc.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó trưởng khoa Xây dựng DD&CN phát biểu tại hội thảo

Nghiên cứu khoa học vốn là thế mạnh của sinh viên khoa Xây dựng DD&CN, nhằm khích lệ phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên, khoa Xây dựng DD&CN đã khen thưởng cho các cá nhân và các nhóm NCKH đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

PGS.TS Phạm Thanh Tùng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn, TS. Lê Bá Danh trao thưởng cho các bạn sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH

Tại hội thảo, PGS.TS Phạm Đình Hải – Giảng viên Bộ môn Thép gỗ, khoa Xây dựng DD&CN đã chia sẻ cho các sinh viên về phương pháp luận NCKH, phương pháp tìm kiếm tài liệu nghiên cứu, công cụ hỗ trợ nghiên cứu và phương thức xuất bản 01 bài báo khoa học dựa trên đề tài đã nghiên cứu. Tại hội thảo cũng đã diễn ra phần giao lưu giữa các thầy/cô và sinh viên nhằm giải đáp các thắc mắc về việc NCKH của sinh viên.

Các thầy/cô giải đáp các thắc mắc về việc NCKH của sinh viên

Phạm Nhung – Phòng TT&TS