Tọa đàm giao lưu Khối song ngữ XE, XF

Ngày 12/04/2023, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phối hợp với các Phòng, Ban chức năng của trường tổ chức thành công buổi tọa đàm khối song ngữ Anh ngữ XE và Pháp ngữ XF, với sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường.

Hội thảo "Tọa đàm giao lưu Khối song ngữ XE, XF" hôm nay là một cơ hội quý giá để chúng ta học hỏi, chia sẻ và tìm hiểu về cơ hội việc làm, du học, cũng như chương trình đào tạo mới của Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. Được sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường, chúng ta tổ chức buổi hội thảo này với sự hỗ trợ của các Phòng, Ban chức năng và sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các thầy, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và tham gia quản lý, phụ trách các lớp song ngữ XE và XF.

Tới dự buổi lễ ký kết hợp tác và Tọa đàm hôm nay, Khoa Xây dựng DD&CN rất vui mừng chào đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu, cùng với sự tham gia của các thầy cô giáo từ phía Khách mời và từ phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Từ phía Khách mời, xin trân trọng giới thiệu Ông Nguyễn Hùng Sơn - Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và sản xuất Kansai Vina, cùng với Chị Nguyễn Minh Hiếu - Phụ trách Truyền thông Khởi nghiệp, công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Đại học Xây dựng (NUCETECH).

Từ phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội, xin giới thiệu các thầy cô giáo gồm PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, Cô Đào Tăng Kiệm - Phụ trách các chương trình du học - Khoa đào tạo Quốc tế, PGS.TS. Phạm Thanh Tùng - Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, cùng với PGS.TS. Vũ Anh Tuấn - Phó trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. Các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và tham gia quản lý, phụ trách các lớp song ngữ XE và XF cũng đã có mặt tham dự chương trình ngày hôm nay.

Toàn cảnh khách mời tham dự buổi tọa đàm
PGS. TS Phạm Thanh Tùng - Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phát biểu tại hội thảo.

Chúng ta hiện đang đối mặt với một thế giới đầy thay đổi, với nhu cầu về nhân lực ngày càng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Không chỉ cần có kiến thức chuyên môn vững vàng, mà còn cần phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề, và kỹ năng lãnh đạo. Để đáp ứng những yêu cầu này, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đã tiến hành đổi mới khung chương trình đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển bản thân và tương lai nghề nghiệp.

Khung chương trình đào tạo mới áp dụng từ K65 của Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đặt nền tảng vào việc kết hợp giữa giáo dục đại cương và giáo dục chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức cốt lõi của ngành xây dựng, cũng như các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc, kinh doanh, quản lý, và lãnh đạo. Ngoài ra, khung chương trình đào tạo mới còn tập trung vào việc phát triển khả năng sáng tạo, năng lực quốc tế, và tính ứng dụng của kiến thức trong thực tiễn.

PGS. TS Vũ Anh Tuấn Phó trưởng Khoa Xây dựng DD&CN, Trưởng Bộ môn Công trình Thép - gỗ chia sẻ tại hội thảo
TS. Nguyễn Trung Kiên Bộ môn Công trình Thép - gỗ chia sẻ về chương trình đào tạo mới tại hội thảo.

Chúng tôi tin rằng khung chương trình đào tạo mới sẽ giúp sinh viên của Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp trở thành những chuyên gia xây dựng có năng lực chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào phát triển ngành xây dựng của đất nước. Ngoài ra, khung chương trình đào tạo mới cũng sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng quản lý dự án, lãnh đạo đội nhóm, giao tiếp hiệu quả, khả năng đưa ra giải pháp sáng tạo và đáp ứng các thách thức của ngành xây dựng trong tương lai.

Ngoài khung chương trình đào tạo mới, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp còn đưa vào hoạt động các hoạt động ngoại khoá, gắn kết sinh viên với thực tiễn ngành nghề, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng và phát triển kỹ năng thực hành thực tế. Khoa cũng tổ chức các buổi hội thảo, seminar, giao lưu với các chuyên gia trong ngành, tạo môi trường học tập đa dạng và hấp dẫn.

Khoa Xây dựng cam kết luôn nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của sinh viên và ngành xây dựng, để đạt được mục tiêu giáo dục hàng đầu là đào tạo ra những cán bộ kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao, năng lực lãnh đạo và sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của ngành xây dựng và đất nước.

Buổi tọa đãm đã diễn ra thành công với nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ đa góc nhìn đến từ phía các vị khác mời, và các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã giúp cho các bạn sinh viên khối song ngữ có được những kiến thức và nhiều cơ hội mới trong tương lai.