Thông tin về các chương trình Thạc sĩ liên kết Quốc tế của Trường Đại học Xây dựng

I. Các thông báo tuyển sinh

Trung tâm ICCEC - Trường ĐHXD đang tuyển sinh 2 CT Thạc sĩ liên kết Quốc tế giữa trường ĐHXD và các trường: ĐH quốc gia Đài Loan (NTU) và ĐH Khoa học ứng dụng Leipzig – Đức (HTWK) cho niên khóa 2021-2023 với nhiều ưu điểm về tài chính, thời gian học và cơ hội việc làm.

Xem chi tiết về các chương trình:  https://dtqt.nuce.edu.vn/vi/dao-tao-thac-si/thong-tin-cac-chuong-trinh-lien-ket-dao-tao-thac-si-quoc-te-nam-hoc-2021-2022

Thông báo tuyển sinh chi tiết khóa 14 -NTU (2021-2023) xem trong link:

Thông báo tuyển sinh chi tiết khóa 4 -HTWK (2021-2023) xem trong link:

II. Lịch đăng ký - Xét tuyển – Học tập

1. Đăng ký : Các ứng viên có nguyện vọng đăng ký từ tháng 3-2021 đến tháng 8-2021

2. Lịch xét tuyển – Phỏng vấn:

- CT với HTWK Leipzig – Đức : Xét tuyển – Phỏng vấn Đợt 1 vào 30-7-2021 ;

Xét tuyển – Phỏng vấn Đợt 2 cuối tháng 8-2021 (nếu có ứng viên)

- CT với NTU – Đài loan : phỏng vấn 1 lần vào 27-9-2021

3. Lịch học cho học kỳ 1 năm thứ nhất tại ĐHXD:

- CT với HTWK- Đức bắt đầu từ ngày 6-9-2021 (tuần 11 của ĐHXD)

- CT với NTU- Đài Loan bắt đầu từ ngày 4-10-2021 (tuần 15 của ĐHXD)

III. Mô hình đào tạo:

1. Thời gian đào tạo: tổng 2 năm, năm thứ nhất học tại ĐHXD, năm thứ 2 học tại trường quốc tế (Đài Loan, CHLB Đức)

2. Chương trình đào tạo: Theo CT của NTU và CT công nhận tương đương của HTWK

3. Ngôn ngữ: học bằng tiếng Anh cả 2 năm

4. Chuyên ngành đào tạo: 2 ngành

- Xây dựng công trình (SE): cho cả 2 chương trình (ứng viên đã tốt nghiệp khối công trình của XD cơ bản)

- Quản lý dự án CT xây dựng (CEM) chỉ áp dụng với NTU (ứng viên đã tốt nghiệp đại học trong các trường kỹ thuật liên quan đến các ngành: Kỹ thuật Xây dựng (KTXD), Kiến trúc và Qui hoạch, Kiến trúc bền vững, KTXD Công trình(CT) giao thông, Kinh tế XD, KT Môi trường, KTXDCT thủy, KTXDCT biển, Quản lý XD, KT cấp thoát nước,…

III. Điều kiện ứng viên:

-  Tuổi dưới 40

-  Đã tốt nghiệp đại học ở VN hoặc quốc tế (cả SV quốc tế), có chuyên ngành phù hợp, không hạn chế điểm trung bình đại học.

-  Tiếng Anh chuẩn B2 (khi tham gia xét tuyển có thể chưa yêu cầu nộp chứng chỉ, tự nâng cao tiếng Anh trong quá trình học và đạt đủ chuẩn sau đó)

- Nộp hồ sơ và phỏng vấn tiếng Anh (không phải thi).

IV. Ưu điểm chung của các chương trình:

- Không phải thi tuyển, chỉ nộp hồ sơ và dự phỏng vấn.

- Chi phí học tập, sinh hoạt ở Đài Loan, ở Đức thấp, được hỗ trợ tài chính khi học năm thứ 2 ở NTU.

- Thời gian học năm thứ nhất linh hoạt, phù hợp cho cả những người đang công tác.

- Được tư vấn, hỗ trợ tối đa về chương trình học, khi học tập và làm thủ tục nhập học, visa …trong cả 2 năm.

- Được làm quen từng bước về phương pháp và học bằng tiếng Anh ở năm thứ nhất nên không bị áp lực nhiều trong học tập. Chủ yếu các môn là được học trong năm đầu ở ĐHXD.

Liên hệ: Cô Đào Tăng Kiệm: 0912818033 / email: kiemdt@nuce.edu.vn