Khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp tổ chức tham quan giới thiệu ngành cho sinh viên K65 và K66 lớp XE, XF

Ngày 14/5/2022 vừa qua, Khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức tham quan giới thiệu ngành cho các bạn sinh viên K65 và K66 lớp XE, XF với hơn 282 bạn sinh viên tham gia tại địa điểm tham quan là Văn phòng Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark và Công trường Chung cư Swan Lake Park.

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo của doanh nghiệp. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật Xây dựng; hiểu được vai trò và vị trí của kỹ sư xây dựng trong các công trình xây dựng; các nội dung công việc liên quan đến xây dựng công trình.

Những chuyến tham quan không chỉ giúp các bạn sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là các bạn sinh viên có thể định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Phát biểu tại buổi tham quan thực tế, PGS.TS Phạm Thanh Tùng – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chia sẻ, Giáo dục Đại học trong những năm qua của nước ta đã phát triển rất nhanh về quy mô, đa dạng về loại hình đào tạo, ngành đào tạo nhưng chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp. Do đó, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung, Khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp nói riêng luôn chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập, thực hành thực tế, giải quyết việc làm cho sinh viên.

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và Nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan thực tế:

Khoa Xây dựng DD&CN