Chương trình chào tân sinh viên

1. Giới thiệu chung

Chương trình chào tân sinh viên là chương trình phổ biến ở các trường Đại học, Cao đẳng mỗi dịp năm học mới, tạo điều kiện giúp tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập và hiểu hơn về nhà trường và ngành học của mình. Đối với trường Đại học xây dựng nói chung và khoa Xây dựng Dân Dụng và Công Nghiệp nói riêng, đó còn là sự kiện thể hiện sự trưởng thành trong công tác đoàn, phong trào sinh viên và sự quan tâm đặc biệt với các bạn tân sinh viên.

Hàng năm, ban tổ chức chương trình vô cùng vinh dự khi được đón nhận sự quan tâm, ủng hộ, có mặt của các Thầy/Cô trong Ban Giám Hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên, Ban Chủ nhiệm (BCN) Khoa, các lãnh đạo bộ môn, các thầy cô giáo chủ nhiệm, Liên chi đoàn khoa Xây dựng, cùng các câu lạc bộ (CLB) X50, SPEC, TCM, Đội SVTN và đặc biệt là các bạn Tân sinh viên khóa mới và các khách mời. Tại buổi lễ các em tân sinh viên được giới thiệu, giải đáp các vấn đề liên quan tới học tập, thi cử, học bổng, các hoạt động Đoàn Hội của sinh viên. Và trong buổi lễ BCN khoa cũng đã trao những phần thưởng xứng đáng cho những sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi Olympic, Sinh viên giỏi, Nghiên cứu khoa học và các thủ khoa có điểm đầu vào cao nhất.

2.Nội dung Chương trình chào tân sinh viên

Chương trình diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và bùng cháy của các tiết mục văn nghệ. Kèm theo đó là các chia sẻ, giới thiệu và những lời nhắn nhủ vô cùng ý nghĩa của các thầy/cô trong ban lãnh đạo Khoa cũng như Ban Giám hiệu nhà trường.

Nội dung cơ bản của chương trình:

Văn nghệ chào mừng

Chia sẻ giao lưu của thầy cô với các bạn tân sinh viên

Tuyên dương và trao học bổng và bằng khen cho các bạn Tân sinh viên, sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, đoạt giải cao trong các kỳ thi sinh viên giỏi, Olympic, nghiên cứu khoa học

Tiết mục văn nghệ giảng viên và các CLB sinh viên

Tiết mục thi văn nghệ của các bạn tân sinh viên dưới đơn vị chi đoàn.

Ảnh lưu niệm chương trình Chào tân sinh viên khoa K64 năm 2020

Khoa Xây dựng DD&CN khen thưởng đối với các em nữ sinh khóa K64

Cuộc thi tài năng dành cho tân sinh viên khóa mới

3. Ý nghĩa chương trình chào tân sinh viên

Chào tân sinh viên là chương trình đầu tiên được tổ chức dành tặng cho các em tân sinh viên. Đây là hoạt động thường niên, giúp các tân sinh viên vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu để trở thành thành viên trong ngôi nhà chung mang tên Khoa Xây dựng DD&CN. Chương trình càng ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp hợp hơn về cả quy mô, hình thức và cách thức thực hiện để lưu giữ những kỉ niệm đầu tiên của các bạn Tân sinh viên.