Các hoạt động thể thao thường niên của sinh viên

Hàng năm, đoàn viên sinh viên của Liên chi đoàn Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp luôn luôn là lực lượng nòng cốt, ứng cử viên sáng giá tham gia các hoạt động đoàn và phong trào sinh viên của Đoàn thanh niên trường Đại học Xây dựng, đặc biệt là các giải thể dục, thể thao truyền thống của nhà trường. Sinh viên tham gia các hoạt động với số lượng đông đảo, với đầy đủ các bộ môn như bóng rổ, bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông… và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc cho cả cá nhân và tập thể.

Đội tuyển bóng đá nam và nữ Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Đội tuyển bóng rổ Khoa Xây dựng

Đội tuyển bóng chuyền Khoa Xây dựng đang thi đấu

Bên cạnh các hoạt động thể dục, thể thao do nhà trường tổ chức, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của ban chủ nhiệm Khoa, giải bóng đá truyền thống của Khoa được tổ chức định kì hàng năm cũng tạo tiếng vang lớn trong nhà trường và được mong chờ, tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Giải được tổ chức quy mô và cơ cấu giải thưởng lớn, với hơn 60 đội tuyển từ các chi đoàn trực thuộc, và thường được tổ chức vào dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03. Với đặc thù sinh viên nam chiếm ưu thế, giải đá bóng truyền thống sinh viên Khoa đã trở thành hoạt động đáng được mong chờ nhất của sinh viên.

Đội vô địch giải đá bóng truyền thống năm học 2018-2019

Hằng năm, các giải thể thao phong trào do trường Đại học Xây dựng tổ chức đã mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên tham gia và thực sự trở thành ngày hội của sinh viên Xây dựng, cụ thể:

Các hoạt động thi đấu thể thao đã giúp sinh viên tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần và giúp cho sinh viên vững vàng, tự tin hơn trong cuộc sống

Góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao của sinh viên

Rèn luyện thân thể, phòng chống bệnh tật, xây dựng nếp sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe, tạo không khí phấn khởi sau những giờ học tập vất vả

Đáp ứng nhu cầu vận động, vui chơi, giải trí, giao lưu văn hoá của sinh viên.